Trung Tâm Hỗ Trợ
7VeL

5 LƯU Ý QUAN TRỌNG DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HỌC TẠI 7VEL

Với mục đích giúp các thành viên mới gia nhập học tiếng Anh trên 7VEL dễ dàng hơn, đội ngũ phát triển 7VEL đưa ra một số lưu ý chính yếu nhất, ngoài những điều nêu dưới đây, bạn có thể vào trung tâm hỗ trợ của 7VEL để được giải đáp thêm.

Lưu ý 1: Hãy học 7VEL trên Máy tính (hoặc laptop) với trình duyệt Chrome.

Mặc dù ở phiên bản 2, 7VEL có hỗ trợ trên tất cả các giao diện: Máy tính, Laptop, Smart phone (điện thoại thông minh), Tablet (máy tính bảng). Tuy nhiên, để có thể được hỗ trợ tốt nhất, 7VEL khuyên bạn hãy sử dụng máy tính hoặc Laptop trong suốt quá trình học.

Bên cạnh đó, 7VEL sẽ chạy mượt hơn, thao tác nhanh và hạn chế các lỗi xảy ra khi bạn học trên trình duyệt CHROME – Đây là trình duyệt hiện tại đang phổ biến nhất trên thế giới do Google phát triển.

Nếu máy tính/Laptop của bạn chưa cài đặt trình duyệt này thì hãy Download và cài đặt ở đây: Download Chrome.

Lưu ý thứ 2: Hãy thực hiện theo đúng lịch Học và Ôn tập do 7VEL đưa ra.

 

VỀ LỊCH HỌC:

- Mỗi bài học cách nhau 12 tiếng kể từ khi người học hoàn thành bài kiểm tra với kết quả tối thiểu đạt 80%.

- 7VEL không giới hạn số lần kiểm tra của người học, hệ thống sẽ tự động lấy kết quả cao nhất để xét qua bài hay không. Vì vậy 7VEL khuyến khích người học kiểm tra nhiều lần trên bài để có thể ghi nhớ từ vựng sâu hơn.

VỀ LỊCH ÔN TẬP: 7VEL ứng dụng phương pháp ôn tập, và nguyên tắc nhắc nhở đúng thời điểm của Diễn giả Tony Buzan (Cha đẻ của kỷ thuật Mindmap) để giúp người học nhớ từ vựng một cách sâu sắc và hiệu quả.

- Lần ôn tập thứ nhất: Kiểm tra lại bài cũ trước khi người học bước vào bài học mới. Không ràng buộc về kết quả, nhưng 7VEL khuyên người học thực hiện việc kiểm tra nghiêm chỉnh để biết được chính xác năng lực của mình đang ở đâu.

- Lần ôn tập thứ hai: Kiểm tra sau 7 bài học, đây là bài kiểm tra bắt buộc để giúp người ôn lại toàn bộ từ vựng của 7 topics đã học trước đó. Vì tính chất bắt buộc nên người học cần đạt tối thiểu 80% thì sau đó hệ thống 7VEL sẽ tự động mở bài học mới tiếp theo.

- Lần ôn tập thứ ba: Kiểm tra sau 28 bài học, là bài kiểm tra bắt buộc giúp người học ôn lại từ vựng của 28 topics trước đó. Tuy nhiên, mỗi bài kiểm tra sẽ được 7VEL tự động chọn lọc 1 lượng từ vựng ngẫu nhiên chứ không kiểm tra tất cả. Vì tính chất bắt buộc nên người học cần đạt tối thiểu 80% thì sau đó hệ thống 7VEL sẽ tự động mở bài học mới tiếp theo.

- Lần ôn tập cuối cùng: Đây là bài kiểm tra giúp đánh giá năng lực thực sự của người học sau khi hoàn thành tất cả bài học của Bộ từ vựng. Vì vậy, 7VEL khuyên bạn cần thực hiện bài kiểm tra 1 cách nghiêm chỉnh.

Bên cạnh đó, 7VEL thông minh và ưu việt hơn với tính năng nhắc nhở ôn tập, 7VEL biết người học quên từ vựng khi nào và chủ động gửi nhắc nhở vào biểu tượng chuông thông báo:

Trên cơ sở này, 7VEL chắc chắn sẽ giúp bạn và những người học khác dễ dàng ghi nhớ từ vựng một cách sâu sắc và dễ dàng.

Lưu ý thứ 3: Hãy ôn bài hoặc kiểm tra lại nhiều lần thay vì ghi chép lại từ vựng.

Người học không nên mất thời gian ngồi ghi chép lại, phương pháp này không còn phù hợp, để có thể học từ vựng hiệu quả người học cần kết hợp cả 3 giác quan để học (thính giác, thị giác, và xúc giác).

Ở 7VEL, tất cả bài học và bài kiểm tra được thiết kế phù hợp với 3 loại người học: Thích học qua hình ảnh, thích học qua âm thanh, thích học qua sự vận động (viết lại, chơi trò chơi,..).

Chính vì vậy, 7VEL khuyên người học hãy tập trung học hoặc kiểm tra nhiều lần để phát triển toàn diện hơn.

Lưu ý 4: Hãy quan tâm đến những người đứng đầu trên bảng xếp hạng

BXH

Có 1 câu nói phổ biến: ĐỂ THÀNH CÔNG HÃY HỌC CÁCH CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG. Đúng như vậy, 7VEL đưa ra bảng xếp hạng không chỉ để tạo ra sự cạnh tranh. Mà điều 7VEL mong muốn, là những người học đi sau có thể nhìn vào Bảng xếp hạng đó để rút ra được bài học cho mình.

Như các bạn thấy ở trên, người học có thứ hạng cao thường có các đặc điểm sau:

  1. Họ kiểm tra rất nhiều lần trên 1 topic.
  2. Thời gian kiểm tra của họ rất ngắn (tính theo giây), và số điểm ME là tuyệt đối.

Như vậy, rõ ràng là: Việc học và kiểm tra lại nhiều lần sẽ giúp người học có được hiệu quả cao nhất.

 

Lưu ý 5: THANG TRÌNH ĐỘ

Thang trình độ giúp bạn biết được trình độ tiếng Anh của mình đang ở đâu. Trên 7VEL chia làm 8 cấp độ. . Cụ thể:

THANG TRINH DO

+ Beginner : Người học có vốn từ vựng < 500

+ Beginner (+) : Người học có vốn từ vựng từ 500 từ tới 1000 từ

+ Immidiate (-) : Người học có vốn từ vựng từ 1000 từ tới 1500 từ

+ Immidiate : Người học có vốn từ vựng từ 1500 từ tới 2000 từ

+ Immidiate (+) : Người học có vốn từ vựng từ 2000 từ tới 2500 từ

+ Advanced : Người học có vốn từ vựng từ 2500 từ tới 3000 từ

+ Advanced (+) : Người học có vốn từ vựng từ 3000 từ tới 3500 từ

+ Expert : Người học có vốn từ vựng từ 3500 trở lên.

 

Chúc bạn có được những thời gian học tập hiệu quả trên 7VEL. Mọi thắc mắc vui lòng gởi về hộp thư [email protected]

Trân trọng,