Trung Tâm Hỗ Trợ
7VeL

Hướng dẫn học

VIDEO HƯỚNG DẪN

HÌNH ẢNH HƯỚNG DẪN

Hướng dẫn bước học thứ 1: HỌC TỪ VỰNG

Mục đích: Giúp người học ghi nhớ từ vựng dễ dàng thông qua các phương pháp học sinh động và khoa học do 7VEL sáng lập & ứng dụng.

 

Hình thức học: 2

Hình thức học 1 - Flashcard 3 mặt: Cấu trúc sắp xếp thông tin được trình bày theo hướng quy nạp, 7VEL sẽ đưa thông tin gợi ý về từ vựng cần học, nhiệm vụ của người học đã đoán xem từ vựng đó là gì. Với cách học này, bộ não người học sẽ bị kích thích, tích cực tư duy hơn. 

Cách học: người học nhấn vào nút xoay trên giao diện flashcard để xem mặt sau.

Mô phỏng mẫu flashcard 3 mặt: 

Mặt 1 của flashcard:

Mặt 2 của flashcard:

Mặt 3 của flashcard:

Hình thức học 2 - Writing Guess (Đoán và gõ từ đúng vào chỗ trống): Cấu trúc gồm 2 mặt, mặt thứ nhất 7VEL đưa ra 1 trong các gợi ý liên quan đến từ vựng (Hình ảnh, Âm thanh, Định nghĩa tiếng Anh, Định nghĩa tiếng Việt, Từ đồng nghĩa). Nhiệm vụ của người học là gõ từ đúng vào ô trống. Nếu gõ đúng từ vựng thì 7VEL sẽ xoay ra mặt sau là mặt thứ hai (mặt kết quả). 

Mô phỏng mẫu: 

Mặt gởi ý: 

Mặt đáp án:

Sau khi hoàn thành bước HỌC, 7VEL sẽ đưa người dùng tới 1 giao diện như bên dưới, người học lựa chọn Kiểm tra ngay hoặc ôn lại. Nếu người học lựa chọn kiểm tra ngay, 7VEL sẽ chuyển qua bước thứ 3 - KIỂM TRA, còn nếu chọn Ôn lại thì 7VEL quay lại bước HỌC.

Hướng dẫn bước học thứ 2: KIỂM TRA TỪ VỰNG

Mục đích:

Giúp người học đánh giá kết quả học tập của mình so với thời điểm trước khi học và sau khi học.

7VEL dựa trên kết quả bài kiểm tra để xét người học có được qua bài học mới hay không. Theo tiêu chuẩn của 7VEL đưa ra, người học phải đạt kết quả tối thiểu 80% thì sau 12 tiếng tiếp theo 7VEL sẽ mở bài học mới. 

Hình thức kiểm tra: 2

Hình thức 1 - Guess (Duy đoán): 7VEL cho các gợi ý về từ vựng và 4 đáp án đi kèm, nhiệm vụ người học là lựa chọn ra đáp án đúng nhất. 

Hình thức 2 - Writing (Viết): 7VEL cho các gợi ý về từ vựng, nhiệm vụ của người học là gỏ vào ô trống đáp án đúng nhất. 

Sau khi người học hoàn tất bài kiểm tra, 7VEL sẽ xuất kết quả, thông báo cho người học biết bao từ làm đúng và bao nhiêu từ làm sai, đồng thời đưa 2 gợi ý cho người học (Học bài mới, hoặc Kiểm tra lại). Giao diện như sau:

Làm sao để tôi có thể học bài mới?

7VEL sẽ mở bài học mới sau 6 tiếng đồng hồ kể từ khi bạn vượt qua bài kiểm tra chủ đề từ vựng đang học với kết quả tối thiểu là 80%. Trong thời gian chờ đợi, bạn nên ôn hoặc kiểm tra lại chủ đề từ vựng đang học để giúp trí nhớ tốt hơn. Việc học dồn nhiều từ vựng một lúc trong ngày sẽ khiến trí nhớ của bạn bị quá tải, dễ dàng quên mất những gì đã học. 7VEL áp dụng nguyên tắc ngắt quãng này với mục đích giúp bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Tại sao phải là 6 tiếng thì 7VEL mới mở bài mới mà không phải là ngay lập tức?

Việc học dồn nhiều từ vựng một lúc trong ngày sẽ khiến trí nhớ của bạn bị quá tải, dễ dàng quên mất những gì đã học. 7VEL áp dụng nguyên tắc ngắt quãng này với mục đích giúp bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Trong thời gian chờ đợi mở bài học mới, bạn nên ôn hoặc kiểm tra lại chủ đề từ vựng đang học để giúp trí nhớ tốt hơn.

Tôi đã vượt qua bài kiểm tra, trong thời gian chờ mở bài mới tôi kiểm tra lại, nếu kết quả thấp hơn yêu cầu 80% thì liệu tôi có bị chờ thêm 6 tiếng nữa không?

Không bạn nhé! 7VEL chỉ xét kết quả ở lần đầu tiên bạn đạt 80%, vì vậy bạn có thể kiểm tra lại nhiều lần để giúp trí nhớ từ vựng của mình tốt hơn.

Tôi đang học chủ đề thứ 10 của bộ từ vựng, tôi muốn ôn lại 9 chủ đề trước vậy có được hay không?

Hoàn toàn được bạn nhé! Bạn vào lại trang Thư viện cá nhân, xem lại các chủ đề từ vựng đã học và tiến hành ôn hoặc kiểm tra lại. 7VEL rất khuyến khích điều này.